Nguyên tắc khi chọn bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư

Ngày đăng: 2019-06-08 09:25:46

Chỉ cần nhắc đến việc lựa chọn nội thất cho phòng khách chung cư, cũng đủ khiến nhiều người phải e ngại. Bởi đây là một trong những không gian mang những đặc điểm riêng biệt về mặt kiến trúc, thế nhưng cũng chính những đặc điểm này cũng đủ khiến tạo thành sự khó khăn lớn. Nhất là khi chúng ta đang phải cần mua sắm một bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư cho căn hộ của mình. Đây là một trong những mẫu nội thất thiết yếu, luôn cần phải đảm bảo đầy đủ. Vậy nên lúc này những nguyên tắc “vàng” sau đây sẽ trở thành “kim chỉ nam” cho việc chọn lựa của bất kì ai.

Đặc điểm trong kiến trúc phòng khách chung cư

Các tòa chung cư hiện nay rất phổ biến tại các thành phố, khu đô thị đông đúc dân cư bởi mật độ dân số dày đặc, trong khi quỹ đất đai dành cho việc xây dựng nhà cửa lại có hạn. Nên giá đất bị đẩy lên cao rất nhiều, để có thể sở hữu một căn nhà mặt đất thì bạn sẽ phải tiêu tốn một khoản kinh phí vô cùng đắt đỏ. Mà hiện nay mức thu nhập của người dân nước ta chỉ ở mức trung bình, nên phần trăm số người mua được những căn nhà mặt đất tại thành phố là không cao. Phần lớn người dên có mức thu nhập trung bình tại đây sẽ lựa chọn việc sinh sống tại các căn hộ chung cư từ giá rẻ cho đến cao cấp nên không đủ điều kiện để mua đất riêng.

Đặc điểm trong kiến trúc phòng khách chung cư

Nhà chung cư là kiểu kiến trúc nhà cao tầng, được phân chia thành nhiều tầng và mỗi tầng gồm nhiều căn hộ riêng. Gần như trong một tòa nhà các căn hộ này sẽ đều được áp dụng theo một quy chuẩn riêng trong việc thiết kế xây dựng. Chính vì thế mà thường phòng khách chung cư đều mang những đặc điểm sau đây.

+ Phòng khách chung cư sẽ thường không rộng rãi cho lắm và có hạn chế rất nhiều về không gian. Ngay cả các khu chung cư cao cấp thì diện tích tuy được cải thiện hơn nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc chọn lựa nội thất ra sao cho phù hợp.

+ Phòng khách chung cứ sẽ thường thông với phòng bếp luôn, bởi sự hạn chế về diện tích thì đây chính là giai pháp hàng đầu cho việc tối ưu hóa không gian sử dụng.

+ Khi chọn lựa nội thất hay màu sơn, phụ kiện cho phòng khách chung cư sẽ thường phải chú ý đến cả không gian phòng bếp liền. Bởi tuy với hai chức năng riêng biệt nhưng dường như là một bởi vì được thông với nhau.

4 nguyên tắc cho bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư

Nguyên tắc về kích thước

Nguyên tắc về kích thước

Đối với không gian phòng khách chung cư thì kích thước của đồ nội thất luôn là nguyên tắc được đặt lên hàng đầu. Vì kích thước có mối quan hệ mật thiết với diện tích của một căn phòng. Nếu như diện tích của căn phòng lớn thì kích thước cũng sẽ không được quá nhỏ và ngược lại diện tích phòng nhỏ thì kích thước sản phẩm không được lớn đây chính là nguyên tác tỷ lệ thuận. Bạn nên chọn những bộ bàn ghế gỗ phòng khách có kích thước nhỏ gọn, như vậy sẽ không gây tốn diện tích với phòng khách vốn thường xuyên có diện tích hạn chế như tại các khu chung cư. Ngay cả khi đây có là mẫu nội thất chính của phòng khách, là nơi tiếp khách thì cũng không nên có kích thước quá lớn sẽ gây ra rất nhiều rắc rối.

Nguyên tắc về phong cách

Nguyên tắc về phong cách

Lựa chọn phong cách thiết kế không chỉ tạo thành một không gian nội thất hài hòa, mang những màu sắc cá nhân mà còn là sự đảm bảo tương xứng với không gian. Hiện nay, với sức sáng tạo không ngừng nghỉ của những nhà thiết kế nội thất, cùng với sự du nhập của các phong cách quốc tế đã mang đến hàng loạt các phong cách thiết kế bàn ghế gỗ khác nhau. Ở mỗi một phong cách đều có những đặc điểm riêng biệt, song hàng với đó là một không gian trưng bày hợp lý. Thích hợp nhất với không gian phòng khách chung cư hiện nay chính là những thiết kế mang đường nét hiện đại, trẻ trung. Với phong cách này không nặng về họa tiết, sẽ giúp không gian không bị cảm giác nặng nề, bí bách.

Nguyên tắc về chất liệu

Nguyên tắc về chất liệu

Nhắc đến về bộ bàn ghế gỗ dành cho phòng khách chung cư thì rất nhiều người luôn nghi rằng chắc chắn sẽ là gỗ tự nhiên rồi. Thế nhưng thực tế trong thị trường nội thất hiện nay khi nhắc về chất liệu gỗ là không chỉ riêng là gỗ tự nhiên mà là tất cả các loại gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp được coi là một trong những giải pháp thay thế cho tình trạng ngày càng han hiếm của gỗ tự nhiên. Tuy nhiên về chất lượng và giá trị thẩm mỹ thì chất liệu này vẫn chưa thể sánh bằng. Vậy nên nếu có điều kiện về kinh tế thì bạn hãy ưu tiên những thiết kế bằng gỗ tự nhiên với nhu cầu cần thiết lúc này. Sở hữu một thiết kế bàn ghế gỗ tự nhiên sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng trong suốt một quá trình dài sử dụng.

Nguyên tắc về độ thoải mái

Nguyên tắc về độ thoải mái

Công năng chính của