Bật mí 3 cách treo ảnh lên tường đơn giản - ít người biết

Ngày đăng: 2022-04-19 15:50:31

Để tìm hiểu cách treo ảnh lên tường đẹp mắt và giữ được độ thẩm mỹ cao nhất như trong các không gian của bảo tàng, triển lãm, bạn cần biết được nhiều mẹo hay dưới đây. Còn chần chờ gì mà không tìm hiểu ngay những cách treo ảnh lên tường đơn giản nhất, trong bài viết dưới đây nhé!

Cần lưu ý gì trước khi treo ảnh lên tường để đảm bảo thẩm mỹ?

Dù là cách treo khung tranh lớn lên tường, hay cách xếp ảnh treo tường đẹp, bạn cũng chớ nên coi thường các điều lưu ý dưới đây!

Cần lưu ý gì trước khi treo ảnh lên tường để đảm bảo thẩm mỹ?

Chiều cao tranh nên ngang tầm mắt : Để treo tranh đạt được giá trị thẩm mỹ tốt nhất, cần phải cân nhắc đến vị trí và nhất là chiều cao của nó. Lưu ý, nên treo tranh ngang với tầm mắt là thích hợp nhất. nếu các vị trí như phòng khách hoặc phòng nếp thì còn độ độ cao tầm mắt thấp hơn. 

Xếp tranh lên tường cần đánh dấu vị trí treo cụ thể: Khi treo 1 bức ảnh lên tường, chắc chắn không có gì bực bội bằng nhận ra nó bị lệch vị trí. Đó là lí do mà bạn cần đánh dấu trước các điểm treo tranh để đảm bảo nó có được sự vuông vắn nhất.

Xác định chủ đề của tranh ảnh treo tường: Chủ đề các tấm ảnh là gì, gia đình, bạn bè, du lịch,... bạn nên treo các bức ảnh cạnh nhau theo một chủ đề nhất định để tạo thành câu chuyện hoàn chỉnh, cũng như khiến tổng thể trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. 

Biết trọng lượng của bức tranh: cần biết trọng lượng của bức tranh để áng được rằng nó giữ được khung viền hay không, đồng thời căn chỉnh kích thước để đảm bảo bộ sưu tập nằm trong khoảng 2/3-4/5 kích thước bức tường. 

Cách treo ảnh trên tường không cần đóng đinh

Cách treo ảnh trên tường không cần đóng đinh

Bạn hãy dùng các loại móc treo ảnh cuối không cần khoan tường để đảm bảo có được một bộ sưu tập tuyệt vời ngay cả khi chẳng cần đến đinh vít hay khoan. Sử dụng miếng dán treo tranh có thể áp dụng với tất cả những loại tranh khác nhau từ nặng đến nhẹ. Hơn nữa nếu như bạn dùng các loại ảnh có khung bọc bên ngoài thì đây là gợi ý tuyệt vời.

Cách sử dụng miếng dán treo tranh như sau:

Bước 1: Vệ sinh toàn bộ bề mặt và khu vực treo tranh

Miếng dán trên có độ bám dính rất cao, vì vậy khi đã cố định vào tường sẽ ảnh hưởng rất lớn và dễ gây bong tróc, hỏng sơn. Hãy cân nhắc kĩ nhé!

Bạn phải tiến hành vệ sinh vị trí để keo dính chặt hơn bằng cách lấy cồn xịt lên tường, dùng khăn lau thật sạch vị trí đó. Đây là cách làm với bề mặt tường nhẵn bóng. Còn nếu tường có bề mặt gồ ghề, sần sùi thì nên dùng miếng giấy nhám chà qua khu vực treo khung ảnh cho nhẵn nhụi hơn. Nếu trên mảng tường có các vết dơ, nấm mốc, vết mực thì làm sạch tường để tránh gây khó khăn khi vệ sinh.

Bước 2: Cố định miếng dán lên khung tranh

Thông thường, 2 miếng dán sẽ được dính vào nhau ở phần đầu và bạn cần tách chúng ra trước khi sử dụng. Trên bề mặt, bạn sẽ thấy một mặt đã được dính keo và 1 mặt có dạng gai. Mặt gai của miếng dán sẽ dán lại với nhau, sau đó bạn bóc bỏ miếng giấy lót che mặt keo dán đi. 

Cách treo ảnh trên tường không cần đóng đinh

Lấy keo dán lên thành của khung ảnh theo khoảng cách đồng đều để lực tác động lên chúng được cân bằng. Đối với tranh có kích thước lớn, trọng lượng nặng, bạn cần dùng đến ít nhất 4 miếng dán, mỗi cạnh sẽ là 1 miếng dán khác nhau.

Bước 3: Cố định khung tranh lên tường

Sau khi dán miếng dán lên khung tranh, bạn hãy dán tranh lên tường và đè mạnh lại các vị trí dán keo. Lưu ý là cần nhấn chặt nhất các miếng dán nhé và giữ khoảng 30 giây.

Sau khi keo đã dính chắc lên tường, bạn tháo khung ra khỏi tường, tách phần nối nhau giữa 2 miếng dán. Dùng tay ấn mạnh vào miếng dán và để yên miếng dán trong khoảng 24 giờ để keo bám chắc nhất có thể. Khi đã hết thời gian, bạn có thể dính khung tranh lên tường và cố định thật chắc chắn.

Cách treo ảnh bằng dây thừng và kẹp gỗ

Để chọn cách xếp ảnh treo tường đẹp không cần khoan tường, bạn có thể sử dụng dây treo thay vì treo cố định. Phương pháp này rất dễ thực hiện, bạn có thể áp dụng với ảnh có khung và không có khung đều được. Tuy nhiên đừng quên dùng đến các loại kẹp treo ảnh. 

Cách sử dụng dây treo và kẹp để gắn ảnh như sau:

Cách treo ảnh bằng dây thừng và kẹp gỗ

Bước 1: Chuẩn bị các vật liệu để treo ảnh, bao gồm: dây thừng; kẹt giấy

Bước 2: Mắc các đoạn dây vào cạnh tủ hoặc móc treo, cửa sổ,... để chắc chắn 2 đầu dây được cố định, tránh để dây quá căng.

Bước 3: Dùng các loại kẹp giấy để kẹp tranh lên dây. Lưu ý nếu như đây là cách treo khung tranh lớn lên tường thì bạn cần chọn các loại dây có kích thước lớn và chịu được nhiều trọng lượng năng.

Cách treo ảnh trên tường đẹp với đinh 3 chấu

Ngoài ra, nếu bạn thích một phương án được sử dụng để dùng cho những bức ảnh quan trọng, ví dụ như chọn cách xếp ảnh cưới treo tường thì đây chính là gợi ý có 1 - 0 - 2. Đinh 3 chấu là loại đinh có chân rất nhỏ, chỉ cần dùng búa đóng nhẹ là sẽ dính ngay được vào tường. Nếu không muốn sử dụng nữa, có thể tháo đinh khỏi tường mà không để lại quá nhiều dấu vết.

Cách treo ảnh trên tường đẹp với đinh 3 chấu

Cách sử dụng đinh 3 trấu để treo tranh:

Bước 1: Xác định vị trí để đặt tranh sau đó đánh dấu lại bằng bút để có được điểm cố định

Bước 2: Đặt đinh 3 trấu tại vị trí đã đánh dấu, nên để đinh hướng về phía người.

Bước 3: Dùng búa đóng nhẹ nhàng vào từng chân đinh để chân đinh ghim vào tường chắc chắn.

Bước 4: Khi đã đóng hết các chân đinh vào tường, lấy tranh đặt vào phần lồi lên của đinh là hoàn thành rồi. 

Gợi ý các cách bố trí tranh sao cho đẹp mắt nhất

Sắp xếp tranh ảnh theo cùng kích thước

Sử dụng các khung có cùng kích thước và sắp xếp theo thứ tự đối xứng. Lưu ý rằng khoảng cách giữa các khung là giống nhau. Đây chắc chắn là cách sắp xếp tranh đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng. Cách sắp xếp khung ảnh treo tường này sẽ phù hợp với những người không quen thuộc với thế giới trang trí.

Sắp xếp tranh ảnh theo cùng kích thước

Sắp xếp tranh ảnh theo đường thẳng

Sự sắp xếp đầy nghệ thuật của các bức tranh tường theo một đường thẳng đơn giản là tuyệt đẹp. Đầu tiên chọn trục dọc hoặc trục ngang. Sau đó, bạn chỉ cần sắp xếp các bức tranh có kích thước khác nhau theo dòng đó. Đơn giản, phải không?

Sắp xếp tranh ảnh theo trật tự đối xứng

Việc bố trí các khung ảnh ăn khớp với sự đối xứng theo chiều ngang dọc của đồ trang trí phòng khách mang đến trải nghiệm vô cùng thú vị. Sự sắp xếp này chắc chắn dành cho những ai yêu thích sự cân bằng giữa thiết kế và trang trí nhà. Đó là một cách bài trí khá hiện đại cho một phong cách trang trí trẻ.

Sắp xếp tranh ảnh theo kiểu hình học

Sắp xếp khung tranh theo  hình học không  khó như bạn nghĩ. Sắp xếp sự kết hợp của các hình ảnh theo dạng hình học mà bạn chọn. Cho dù hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình bầu dục. Bạn chỉ cần sắp xếp  ngẫu nhiên nó theo một mô hình hình học mà bạn thích. Nó rất tự nhiên, nhưng vẫn tuân theo một khuôn khổ nhất định. 

Sắp xếp tranh ảnh theo kiểu bậc thang

Khu vực cầu thang  là nơi tuyệt vời để  tạo thêm điểm nhấn  thú vị bằng những bức tranh. Đừng quên thêm những bức tranh yêu thích của bạn ở khu vực gầm cầu thang. Xéo dọc cầu thang nhưng vẫn có  nhiều kiểu sắp xếp tạo nên sự kết hợp  ảnh rất thú vị.

Sắp xếp tranh ảnh theo kiểu bậc thang

Hi vọng những cách treo ảnh lên tường đơn giản mà chúng tôi vừa giới thiệu đã giúp bạn hiểu hơn được làm sao để có cho mình một bộ sưu tập tranh ảnh được bài trí nghệ thuật nhất, mà không tổn hại đến bức tường phía sau. Đừng bỏ lỡ các bài viết hữu ích khác của chúng tôi nhé!