Có nên trang trí không gian bằng kệ kiếng treo tường không?

Ngày đăng: 2019-10-14 14:24:54

Chất liệu kính ngày nay thường được sử dụng rất nhiều trong các không gian nội thất khác nhau, không chỉ xuất hiện trong các vật liệu xây dựng mà còn cả trong những vật dụng, đồ đạc được sử dụng mỗi ngày. Trong đó các mẫu kệ kiếng treo tường hiện nay đang được tận dụng như một vật dụng trang trí không gian được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên hiện nay đối với riêng dòng sản phẩm kệ treo tường luôn được đánh giá là có tính đa dạng rất cao về chất liệu sản xuất. Chính vì thế mà rất nhiều người đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi thắc mắc là có nên trang trí không gian bằng kệ kiếng treo tường hay không. Vậy nên ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra phần giải đáp hoàn chỉnh cho vấn đề này.

Đánh giá chất lượng của thiết kế kệ kiếng treo tường

Về độ bền

Về độ bền

Sẽ không bị cong vênh, co ngót, mối mọt như các mẫu kệ được sản xuất bằng chất liệu gỗ tự nhiên thế nhưng các mẫu kệ kính gắn tường lại yêu cầu một tính cẩn thật rất cao trong quá trình sử dụng. Bởi khả năng kháng va đập của chất liệu này rất thấp, nếu như bạn va chạm quá mạnh thì rất có khả năng phần kệ này sẽ bị vỡ ngay tức thì. Vậy nên thông thường không chỉ có các mẫu kệ bằng kính treo tường mà ngay cả các tủ kính treo tường luôn bị hạn chế trong việc sắp xếp các món độ nặng hoặc quá nhiều tại đây.

Về kiểu dáng

Với những đặc trưng riêng của chất liệu thì ngay cả những kệ kính treo tường đẹp nhất của năm cũng chỉ là những mẫu được thiết kế đơn giản và tất nhiên sẽ không có hoạt tiết hoa văn nào xuất hiện trên bề mặt được. Có lẽ sự khác nhau giữa các mẫu kệ kiếng treo tường có lẽ chỉ là ở hình khối tạo thành. Còn về phong cách thiết kế thì không có sự thay đổi nào mang tính đột phá cả. Ngay ở từng dòng sản phẩm được thiết kế cho từng không gian như kệ kính nhà tắm hay phòng khách nếu không được giới thiệu thì bạn cũng sẽ rất khó phân biệt.

Về mức độ an toàn

Về mức độ an toàn

Kệ kiếng treo tường cũng sẽ được tính là các sản phẩm nội thất nói chung hơn thế chúng cũng có công năng sử dụng nhất định nên việc sử dụng thường xuyên là điều không tránh được. Chính vì thế mà chúng ta cần phải xét đến mức độ an toàn của dòng sản phẩm này. Thứ nhất, nếu không may kệ bị vỡ hoặc phần tay đỡ kệ kính hay giá đỡ kệ treo tường không chắc chắn khi rơi xuống đất sẽ bị vỡ thành rất nhiều mảnh kính nhỏ khác nhau và hoàn toàn bắn vào những người gần đó rất nguy hiểm. Thứ hai để liên kết giữa các góc cạnh của từng miến kính chắc chắn sẽ cần những loại keo dính mà đa phần trong các loại keo dính kính đều chứa những thành phần hóa học độc hại.

Về giá thành

Nếu như so sánh các mẫu kệ gỗ treo tường thì giá kính treo tường luôn rẻ hơn, đây cũng chính là điều khiến nhiều người hướng đến dòng sản phẩm này. Nhất là khi hiện nay tình trạng khan hiếm các nguyên liệu tự nhiên đang trong mức báo động khiến các sản phẩm gia công càng bị đẩy giá lên cao hơn. Chính vì thế đối với những khách hàng có điều kiện kinh tế eo hẹp thì chắc chắn các sản phẩm kệ kính treo tường giá rẻ sẽ được cân nhắc đến đầu tiên.

Vậy có nên trang trí không gian bằng kệ kiếng treo tường

Dù đây là một dòng sản phẩm giá rẻ, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí mua sắm ban đầu nhưng xét đến việc sử dụng về lâu về dài thì bạn không nên chọn kệ kiếng treo trường cho việc trang trí không gian của bạn. Thứ nhất, đối với các sản phẩm nội thất thì độ bền luôn là điều rất quan trọng chúng quyết định đến tuổi thọ sử dụng trong khi nội thất luôn là các món đồ được sử dụng với mục đích lâu dài. Thứ hai, mức độ an toàn của người sử dụng cần phải được đảm bảo ở mức cao nhất có thể nếu không sẽ phát sinh những tình huống rất nguy hiểm.

Vậy có nên trang trí không gian bằng kệ kiếng treo tường

Thay vào đó bạn nên sử dụng các mẫu kệ treo tường được sản xuất bằng chất liệu gỗ vừa mang tính thẩm mỹ cao, độ bền lâu năm mà lại đảm bảo mức độ an toàn cho người sử dụng. Hơn thế nếu như bạn cảm thấy các mẫu kệ treo tường có mức giá quá cao và bạn không đủ khả năng chi trả thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu kệ gỗ MDF treo tường với mức giá rẻ hơn rất nhiều. Trong khi đó các gỗ MDF đang được các nhà sản xuất đánh giá rất cao và được lựa chọn là giải pháp thay thế cho gỗ tự nhiên.

Tham khảo thêm các mẫu kệ treo tường vừa tốt vừa rẻ

Nếu như bạn vẫn đang phân vân không biết nên chọn mẫu kệ treo tường nào cho nhu cầu sử dụng của bạn thì dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến phần tổng hợp các mẫu kệ treo tường vừa chất lượng mà giá thành lại rẻ bất ngờ. Ngay cả khi bạn có một khoản chi phí mua sắm eo hẹp thì vẫn hoàn toàn có thể sở hữu ngay được những sản phẩm này. Hơn thế những mẫu kệ treo tường này đều được sản xuất bằng các chất liệu gỗ có độ bền cao và an toàn với cả sức khỏe trẻ nhỏ.

Tham khảo thêm các mẫu kệ treo tường vừa tốt vừa rẻ

Không thể phủ nhận được sức hút của các mẫu kệ kiếng treo tường thế nhưng xét đến những tiêu chí về chất lượng thì chúng tôi khuyên các bạn nên đổi sang loại sản phẩm khác cho nhu cầu mua sắm của mình. Bởi ngay cả khi các thiết kế kệ treo tường được sử dụng với mục đích trang trí, tô điểm thêm cho không gian thì các vấn đề về chất lượng vẫn luôn phải được đặt nên hàng đầu.

Tham khảo về các phụ kiện trang trí nội thất khác tại : https://vuongquocnoithat.vn/phu-kien-trang-tri/ke-treo-tuong/