Tham khảo 6 kinh nghiệm mua đèn học cho con mà bố mẹ cần biết

Ngày đăng: 2023-04-25 17:15:13

Các mẫu đèn học trên thị trường không chỉ cần thiết cho học sinh mà cả người lớn Tuy nhiên, trong một số loại đèn học thông dụng, không phải sản phẩm nào cũng thích hợp cho thị giác. Bạn cần tìm hiểu ngay 6 kinh nghiệm mua đèn học cho con cực quan trọng mà các phụ huynh nên tham khảo ngay. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mẫu đèn bàn học sinh dạng đèn LED có tốt không?

Nhiều người nghĩ rằng việc sử dụng đèn huỳnh quang hoặc compact trong thời gian dài có thế gây tác hại cho mắt vì nó là dạng ánh sáng cường độ cao, không đồng đều và tỏa nhiệt lớn. Chính vì thế nó dễ khiến mặt bị tật khúc xạ, hay nhức mỏi.

Mẫu đèn bàn học sinh dạng đèn LED có tốt không?

Vậy, đèn LED có tốt cho mắt hay không? Xét về bản chất, đèn LED không tỏa nhiệt. Nó cũng có cường độ ánh sáng tốt nên được sử dụng để làm các loại bóng đèn học chống cận. Vì thế, bố mẹ nên chọn các loại đèn học tốt cho mắt dạng đèn LED nhé!

6 kinh nghiệm quan trọng khi chọn mua đèn học cho con

Lưu ý đến chiều cao của đèn học

Nên chọn chiều cao của đèn học khoảng 40-50 cm hoặc các dòng đèn có thể điều chỉnh được chiều cao. Đây là điều kiện để đèn thích hợp với đối tượng sử dụng là trẻ nhỏ và giúp ảnh sảng trải đều trên khu vực bàn làm việc. Bố mẹ nên lưu ý điều này nhé!

Công suất đèn học sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thị lực

Nên mua đèn học bao nhiêu W là tiêu chuẩn? Nếu chọn các loại đèn có công suất quá yếu hoặc quá mạnh thì sẽ khiến đôi mắt con nhức mỏi. Gợi ý là bạn nên chọn các loại đèn LED có công suất dưới 13W, hoặc đèn sợi đốt có công suất dưới 60W.

Công suất đèn học sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thị lực

Phần thân - chụp đèn hạn chế phản chiếu ánh sáng

Phần thân đèn nên có thể linh hoạt điều chỉnh được để các bé có thể thích ứng với nhiều khu vực học tập khác nhau. Phần chụp đèn hạn chế phản chiếu ánh sáng bởi nó có thể che được ánh sáng tốt. Khi mua đèn, bố mẹ nên thử kiểm tra và cắm thử để biết về độ phản chiếu nhé.

Nên mua đèn học ánh sáng vàng hay trắng?

2 loại ánh sáng đèn học thường thấy hiện nay là đèn ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Tưởng chừng không có nhiều khác biệt nhưng hai màu sắc trên lại có ảnh hưởng đến tâm lý của người sử dụng, nhất là trẻ nhỏ. Tuy chúng đều tốt cho sức khỏe thị lực nhưng ánh sáng trắng sẽ giúp bé tập trung và tỉnh táo hơn, còn ánh sáng vàng giúp con thoải mái, thư giãn hơn.

Nên chọn khoảng ánh sáng trong mức an toàn như:

+ ánh sáng vàng (3000k - 3500k)

+ ánh sáng vàng trắng (4000k - 4500k)

+ ánh sáng trắng (6000k - 6500k)

Nên mua đèn học ánh sáng vàng hay trắng?

Chọn đèn học có kiểu dáng hợp với sở thích của con

Ngoài yếu tố về màu sắc, khung đèn, chụp đèn… thì kiểu dáng cũng rất cần được chú ý. Các màu đèn học hiện nay có mẫu mã rất đa dạng, như đèn học có hình nhân vật hoạt hình, đèn học hình đồng hồ, đèn học hình thể thao… Bố mẹ hãy cân nhắc ngay nhé!

Sử dụng thêm các loại đèn khác kết hợp

Khi sử dụng đèn học, bạn cũng nên kết hợp bật các loại đèn khác để ánh sáng tỏa trong phòng đồng đều, giúp mắt con không bị mỏi hay lóa. Lưu ý, nên để đèn học cùng chiều với đèn chiếu sáng trong nhà, hạn chế hiện tượng “bóng” hoặc ánh sáng phản chiếu nhau,

Một số loại đèn học tốt nhất hiện nay

Một số loại đèn học tốt nhất hiện nay

Đèn học dạng bóng đèn sợi đốt: Đây là mẫu đèn học từng rất phổ biến trong thời gian trước đây, nó sử dụng bóng đèn sợi đốt và tạo ra ánh sáng có tone màu vàng. Tuy được đánh giá là tạo nên nguồn ánh sáng khá giống ánh sáng tự nhiên, nhưng 95% điện năng lại chuyển hóa thành nhiệt năng và chỉ có 5% tạo thành dạng ánh sáng thường thấy. Vì thế, khi sử dụng lâu thì không khí xung quanh sẽ nóng lên, tạo cảm giác khó chịu cho bé.

Đèn học sử dụng dạng bóng huỳnh quang - compact: Đèn huỳnh quang - compact là loại đèn học chiếu sáng tốt mà ngày nay nhiều phụ huynh lựa chọn sử dụng cho con yêu. Loại đèn này có ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm điện năng hơn so loại đèn học sợi đốt thông thường, đồng thời không tỏa nhiệt cũng như thải ra khí CO2, thủy ngân và một số chất có hại cho bé. Nhược điểm của nó là tạo ra nguồn ánh sáng không tốt cho mắt và cường độ sáng không đều.

Đèn học chống cận sử dụng công nghệ LED: Đèn LED là loại đèn học cao cấp và hiện đại nhất hiện nay, Nó cũng là giải pháp chiếu sáng được ưa chuộng nhất. Loại đèn này sử dụng loại bóng LED có khả năng tiết kiệm điện năng tối đa nhất, mang đến nguồn sáng tương đối ổn định và không ảnh hưởng đến thị giác của trẻ nhỏ cũng như người lớn. Tuy nhiên, nó sẽ bị hiện tượng nhấp nháy nếu như nguồn điện có vấn đề.

Một số loại đèn học tốt nhất hiện nay

Đèn LED cho phép bạn lựa chọn tone màu nằm trong dải màu ánh sáng đa dạng như ánh sáng trắng, ánh sáng vàng trắng, ánh sáng vàng…. Với rất nhiều lợi ích, bạn có thể chọn các sản phẩm từ dòng đèn này như đèn bàn học led Rạng Đông rd-rl-24 led…

Trên đây là 6 kinh nghiệm mua đèn học cho con vô cùng cần thiết mà bố mẹ cần lưu ý khi mua sắm sản phẩm này cho con yêu của mình. Nó không chỉ có tác dụng giúp con yêu học tập tốt mà còn bảo vệ sức khỏe thị lực cho con yêu. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác của chúng tôi nhé!