Nội thất sang trọng hiện đại - Sức hút vạn người mê

Ngày đăng: 2020-05-08 15:49:13

Không rườm rà cũng chảng màu mè thế nhưng nội thất sang trọng hiện đại lại trở thành một trong những xu hướng được vạn người say mê, yêu thích. Phong cách thiết kế nội thất này lại tiếp tục một lần nữa lên ngôi vào năm 2020 này và dần “đánh bại” các phong cách khác bằng những điểm riêng biệt, độc đáo chỉ có riêng của mình. Những thiết kế này luôn hứa hẹn mang đến một không gian nội thất đầy đằng cấp xóa bỏ hoàn toàn quan niệm rằng chỉ có phong cách cổ điển, tân cổ điển mới mang đến sự sang trọng mà thôi.

Sơ lược chung về nội thất sang trọng hiện đại

Sơ lược chung về nội thất sang trọng hiện đại

Nội thất hiện đại hay nội thất sang trọng hiện đại là khái niệm dùng cho những sản phẩm nội thất được thiết kế có sự tương đồng trong việc sắp xếp các hình khối, đường nét theo phương hướng tự do và phi đối xứng. Theo đó, mặt đứng loại bỏ đi việc sử dụng có họa tiết hay hoa văn có sự rườm ra và quá cầu kỳ ở các phong cách nội thất sang trọng cổ điển, tân cổ điển Châu Âu. Đồng thời là sự xuất hiện của những chất liệu mới trong các thiết kế sản phẩm như gỗ công nghiệp, nhựa PE, kính cường lực, hợp kim, nhựa giả mây,… Theo các nhà nghiên cứu nội thất thì nội thất mang phong cách hiện đại là một sự đoạn tuyệt mạnh mẽ với phong cách cổ điển, thể hiện một lối tư duy mới của sự phát triển bùng nổ của các xã hội Châu Âu cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX. Trong đó lối thiết kế nội thất này chịu ảnh hưởng mạnh mởi kiến trúc hiện đại được đánh dấu bằng sự ra đời của công trình Cung thủy Tinh (Crystal Palace) ở Hyde Park (Luân Đôn – Anh) năm 1851, do kiến trúc sư Joseph Paxton thiết kế.

Chính những kiến trúc mang lối tư duy hiện đại này đã mang đến “chất riêng” vào trong lĩnh vực thiết kế nội thất bắt đầu vào những năm 20 của thế kỉ XX. Việc tạo ra phong cách thiết kế nội thất hiện đại được cho là của một nhóm các nhà thiết kế châu Âu ở Trường Bauhaus – Đức  vào năm 1919. Ban đầu một số người cảm thấy việc thiết kế nội thất hiện đại là quá đơn giản, thô cứng hoặc lạnh lẽo. Tuy nhiên theo thời gian cùng với việc lên kế hoạch chặt chẽ, hợp lý phong cách này ngày một được đón nhật hơn. Đặc biệt là trong thiết kế nội thất nhà ở vì chúng tạo nên cảm giác yên bình và đơn giản cho ngôi nhà của bạn.

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất sang trọng, hiện đại

Có lẽ về đặc biệt nổi bật nhất trong phong cách thiết kế nội thất sang trọng, hiện đại chính là sự đơn giản, nguyên tắc “tối ưu hóa sự đơn giản” về mọi mặt. Thiết kế sắc nét hình khối mạnh mẽ, các đường nét kiến trúc mang ý nghĩa tạo ấn tượng về sự khỏe khoắn, hiện đại, có sự độc đáo và dễ thay đổi. Bởi thế mà những thiết kế sang trọng này luôn luôn tạo được những ấn tượng vô cùng mạnh mẽ đến mỗi người và sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về từng đặc biệt riêng biệt của phong cách này.

Đặc điểm về sử dụng màu sắc

Đặc điểm về sử dụng màu sắc

Màu sắc chính là yếu tố đánh vào thị giác mạnh mẽ nhất trong mọi phong cách thiết kế, dù là nội thất sang trong hiện đại hay nội thất sang trọng cổ điển thì cũng đều thành công ở mặt này. Màu sắc trong phong cách hiện đại chủ yếu sử dụng những màu trắng, màu be, nâu, đen hay là những gam màu basic làm màu chủ đạo. Những màu sắc trung tính này khi phối hợp với các màu nhấn mạnh và đường nét tinh tế sẽ tạo nên một không gian sang trọng, hiện đại. Hơn thế đây lại là những gam màu luôn tạo được cảm giác nhẹ nhàng và thoáng đáng. Vì thế mà bạn sẽ thường thấy những kiến trúc có sự hạn chế về diện tích cũng thường lựa chọn những gam màu này làm chủ đạo.

Đặc điểm về sử dụng chất liệu gia công

Đặc điểm về sử dụng chất liệu gia công

Thông thường ở những đồ nội thất sang trọng cổ điển hay tân cổ điển sẽ thường chỉ xuất hiện những chất liệu quen thuộc và cao cấp như gỗ tự nhiên, đồng, đá tự nhiện, nhung nỉ cao cấp,… Thế nhưng dường như ở các mẫu nội thất hiện đại thì điều này hoàn toàn không bị giới hạn về điều này và càng ngày càng được mở rộng ở yếu tố này. Điển hình như việc sử dụng vật liệu công nghiệp như chrome, kính và bê tông, những vật liệu được tạo ra từ công nghệ hiện đại. Những vật liệu này giúp không gian của bạn toát lên vẻ sang trọng, hiện đại mà không một phong cách nào có được.

Đặc điểm về công năng sử dụng

Đặc điểm về công năng sử dụng

Không quá đầu tư về kiểu dáng hay họa tiết, hoa văn thế nhưng công năng sử dụng của dòng sản phẩm này hoàn toàn ngược lại. Đây là phong cách luôn luôn đề cao về mặt công năng sử dụng nhất theo đó việc tính toán sự tiện nghi còn được cân nhắc đến cả việc diện tích không gian của bạn có rộng không hay là hẹp. Điển hình nhất trong số đó có lẽ phải kể đến các mẫu nội thất sang trọng hiện đại đa năng như một bước tiến bược bậc và đưa gia một giải pháp hoàn hảo cho không gian sống của chúng ta.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ở hiện đại

Việc sở hữu một không gian nội thất nhà sang trọng đúng chuẩn phong cách hiện đại có lẽ là sở thích và mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt là các gia đình trẻ. Tuy nhiên việc thiết kế nội thất nhà ở vốn phải chuẩn bị và thực hiện qua rất nhiều khâu, nhiều bước. Thậm chí nếu như bạn không có đủ kinh nghiệm cũng như thời gian thì có lẽ phải cần sự hỗ trợ từ các bên chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nhà ở. Và nếu như bạn vẫn muốn tự mình bắt tay vào việc này thì bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý như sau:

+ Lưu ý đến diện tích và bố cục: Theo kinh nghiệm được chia sẻ từ các nhà thiết kế nội thất thì khi điều đầu tiên khi họ bắt tay vào thiết kế nội thất nhà ở của khách hàng thì điều mà họ chú ý đến chính là diện tích và bố cục tổng thể. Nếu như bạn có một diện tích rộng rãi và một bố cục cân đối thi gần như có thể sắp xếp và áp dụng mọi cách trang trí nội thất trong nhà. Nhưng nếu như ngược lại thì sẽ cần phải cân nhắc đến rất nhiều yếu tố khác kèm theo.

+ Lưu ý về đồ nội thất: Bạn cần phải phân biệt rõ nội thất sang trọng phòng ngủ, nội thất sang trọng phòng khách hay phòng ăn bao gồm những gì, đâu là những món đô thiết yếu. Đầu tiên cần phải đảm bảo đầy đủ những món độ nội thất thiết yếu, tiếp đến mới cân nhắc đến những sản phẩm còn lại nếu như không gian rộng rại và xem xét chúng có thực sự cần thiết hay không.

+ Lưu ý về cách sắp xếp: Ngay cả khi bạn đảm bảo được các mẫu nội thất thiết yếu thế nhưng nếu như không có cách sắp xếp hợp lý thì quá trình sử dụng, sinh hoạt sau này cũng sẽ rất là bất tiện. Hiểu được rằng việc sắp xếp chúng sao cho tối ưu hóa được không gian sử dụng là một điều không quá dễ, nhưng không bởi vì thế mà bạn lại bỏ qua điều này được.

Nội thất sang trọng hiện đại là một trong những phong cách phá bỏ hoàn toàn những quan niệm đã cũ, chúng sở hữu một sức hút riêng biệt và đầy mới lạ. Từ lối sử dụng màu sắc, chất liệu đến sự phá cách trong việc sử dụng đường nét và họa tiết phong cách này tuy đơn giản nhưng lại tạo được hiệu ứng rất cao về thẩm mỹ. Đây cũng chính là lý do lớn nhất giúp phong cách này “chinh phục” được đông đảo mọi người đến vậy.

 

Tham khảo thêm : +86 mẫu nội thất thông minh đa năng giá rẻ